FOOD FOR GOOD
#การให้ที่ไม่จบแค่มื้ออาหาร
โครงการ FOOD FOR GOOD ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2557 ดำเนินงานภายใต้มูลนิธิยุวพัฒน์
มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือให้เด็กได้รับความสมดุลด้านโภชนาการ
สร้างรากฐานการเติบโตที่แข็งแรงให้กับอนาคตของประเทศ
เราอยากชวนทุกคน เข้ามามีส่วนช่วยเหลือให้เด็กไทยหลุดพ้นจาก”ภาวะทุพโภชนาการ”
ด้วยการสนับสนุนการทำงานของเรา ในการเสริมสร้างความรู้และทักษะการดูแลงานอาหาร โภชนาการ และสุขภาพเด็กที่ถูกต้อง
ให้กับโรงเรียนที่มีข้อจำกัดด้านบุคลากรและงบประมาณ
เพื่อสร้าง “วิธี” ที่เอื้อให้เกิดมื้ออาหารคุณภาพ และการดูแลสุขภาพเด็กที่ต่อเนื่อง
ให้การช่วยเหลือของคุณครั้งนี้ ไม่จบลงเพียงแค่หนึ่งมื้ออาหาร
*มูลนิธิยุวพัฒน์ เป็นองค์กรสาธารณกุศลลำดับที่ 300 ตามประกาศกระทรวงการคลัง สามารถหักลดหย่อนภาษีได้
Vision:
เราเชื่อว่า…”โภชนาการที่ดี
คือรากฐานของการเจริญเติบโต”
เด็กทุกคนควรได้รับอาหารที่มีโภชนาการที่เหมาะสม
เพราะอาหาร คือจุดเริ่มต้น
ของสุขภาพ สติปัญญา และการเติบโตที่ดี
เราร่วมกันสร้างระบบการดููแล ติดตาม และเฝ้าระวังภาวะโภชนาการนักเรียน
ที่เชื่อมโยงทั้งที่บ้านและโรงเรียน
ตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2557 – ปัจจุบัน
252
(โรงเรียน)
มีระบบการจัดการด้านอาหาร โภชนาการ
และการดูแลสุขภาพนักเรียนที่มีประสิทธิภาพ
43524
(เด็กนักเรียน)
เด็กนักเรียนได้รับการดูแลโภชนาการที่เหมาะสม
252
(โรงเรียน)
มีการสร้างแหล่งอาหารปลอดภัยในโรงเรียน
และต่อยอดสู่กองทุนหมุนเวียน
842
(คุณครู)
ได้รับการเสริมความรู้โภชนาการรอบด้าน
และพัฒนาทักษะการจัดการในโรงเรียน
15
(โรงเรียน)
ได้รับการติดตั้งระบบน้ำดื่มสะอาดปลอดภัย
5
(โรงเรียน)
ได้รับการติดตั้งตู้แช่โซล่าเซลล์
เพื่อใช้ในการจัดเก็บวัตถุดิบอาหาร
ขยายการช่วยเหลือครอบคลุมโรงเรียนขนาดเล็ก
โรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา และโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกล
252 โรงเรียน 61 จังหวัด