เรื่องเล่าจากพื้นที่
ไข่ คือ เจ้าแห่งโปรตีนที่มีคุณภาพดีที่สุด เมื่อเทียบกับโปรตีนจากแหล่งอื่นๆ(ดีกว่าเนื้อหมู เนื้อปลา) อีกทั้งยังมีราคาถูก หาง่าย เก็บรักษาง่าย และสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย
FOOD FOR GOOD แนะนำให้จัดไข่ให้เด็กๆ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ฟอง เพื่อให้เด็กได้โปรตีนที่เพียงพอ
(อ้างอิง สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล.
หลักการจัดสำรับอาหารตามเกณฑ์มาตรฐานอาหารกลางวันโรงเรียน, 2555)
ผู้เขียน ภักษ์ภัสสร สระฉันทพงษ์ นักโภชนาการ FOOD FOR GOOD