บริจาค

เรื่องเล่าจากพื้นที่

ผัก- ผลไม้แหล่งของวิตามิน

ผักและผลไม้แต่ละชนิดก็จะมีสารอาหารที่แตกต่างกันไป
เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่หลากหลายและเพียงพอ
จึงควรเพิ่มความหลากหลายของผักและผลไม้ที่นำมาทำอาหารให้กับเด็กๆ
แต่ถ้าช่วงนี้กลัวเด็กๆ ป่วย อยากหาตัวช่วยเรื่องภูมิคุ้มกัน ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ห้ามพลาดผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง
เช่น ฝรั่ง ส้ม สับปะรด มะละกอ สตรอเบอร์รี่
หรือผักต่างๆที่มีวิตามินซีเช่นกัน อาทิ กะหล่ำดอก บรอคโคลี คะน้า มะเขือเทศ ผักบุ้ง เป็นต้น
FOOD FOR GOOD ขอให้ทุกท่านปลอดภัย ปราศจาคโรคภัยนะคะ

#food4goodth #พี่อิ่มท้องน้องอิ่มด้วย #FOODFORGOOD #การให้ที่ไม่จบแค่มื้ออาหาร

ผู้เขียน ภักษ์ภัสสร สระฉันทพงษ์ นักโภชนาการ FOOD FOR GOOD
อ่านเคล็ด(ไม่ลับ)อื่นๆ