บริจาค

อาหารที่เหมาะสมสำหรับเด็กๆ เป็นอย่างไร?

ข้าวเหนียวหมูปิ้งทุกเช้า กินได้ไหม?
นมเปรี้ยวช่วยเพิ่มความสูงหรือเปล่า?

นอกเหนือจากการทำงานกับโรงเรียนโดยตรง
FOOD FOR GOOD มีความตั้งใจที่จะส่งต่อความรู้โภชนาการ
และแรงบันดาลที่เกิดขึ้นจากการทำงานรอบตัวเด็กๆ
ที่ทำให้ผู้ใหญ่ทุกคน เอาใจใส่มื้ออาหารของเด็กๆมากขึ้น และตระหนักร่วมกันว่า
อาหารทุกมื้อ คือ รากฐานสำคัญในการพัฒนาคนให้มีศักยภาพในการเรียนรู้
สร้างความพร้อมที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่แข็งแรง และเป็นกำลังสำคัญของประเทศต่อไป


แกงส้ม…เมนูประจำบ้านที่
สารอาหารไม่ธรรมดา


แกงส้มเป็นอาหารยอดนิยมที่มักจะอยู่ในสำรับไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือถาดอาหารของโรงเรียน เพราะทำง่ายและมีสารอาหารครบถ้วน ด้วยวัตถุดิบที่ประกอบด้วยผักท้องถิ่นตามฤดูกาล

อ่านต่อ

ไม่กินอาหารเช้า จะเป็นอะไรไหมนะ?

หลายๆ คนเลือกที่จะไม่กินไปเลย หรือหาอะไรเล็กๆ น้อยๆ มารองท้อง ขนมปังสักชิ้น กาแฟสักแก้ว กินแบบนี้จะเป็นอะไรหรือเปล่า

อ่านต่อ

อาหารเช้าที่ดีเป็นอย่างไร?

อาหารเช้า มาจาก ภาษาอังกฤษ คำว่า “Breakfast” แปลว่าเป็นการหยุดกระบวนการอดอาหาร แล้วอาหารเช้าที่ดีเป็นอย่างไร

อ่านต่อ

เด็กอ้วน เด็กผอมดูแลยังไง ?

FOOD FOR GOOD นำเคล็ดลับวิธีดูแลเด็กอ้วนและผอม เพื่อให้กลับมาเป็นเด็กโภชนาการดีมาฝากกัน

อ่านต่อ

ไม่ชอบดื่มนม กินอะไรแทนได้

FOOD FOR GOOD นำเสนออาหารแลกเปลี่ยนแทนนมหรือแคลเซียมที่ดีและมีประโยชน์เช่นกัน

อ่านต่อ

เกลือเสริมไอโอดีน

ควรเกลือเสริมไอโอดีน มากกว่าเกลือธรรมดา เพราะไอโอดีนเป็นส่วนประกอบสำคัญของไทรอยด์ฮอร์โมน ช่วยควบคุมการเจริญเติบโต

อ่านต่อ

ผัก- ผลไม้แหล่งของวิตามิน

ผัก- ผลไม้แหล่งของวิตามิน และแร่ธาตุที่สำคัญ จึงควรเพิ่มความหลากหลายของผักและผลไม้ที่นำมาทำอาหารให้กับเด็กๆ

อ่านต่อ

ชวนกันมาดื่มนมวันละ 2 แก้ว

เด็กวัยเรียนควรดื่มนมโค 100 % วันละ 2 กล่อง เพื่อให้ได้แคลเซียมที่เพียงพอต่อการเจริญเติบโต เสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟัน

อ่านต่อ

ถั่วเมล็ดแห้ง สัปดาห์ละ 1 ครั้ง

หัวใจการจัดการอาหารที่ดี คือ
เด็กควรได้กินอาหารครบ 5 หมู่
และมีความหลากหลาย สิ่งที่มัก
ขาดในเมมูอาหารของเด็กๆ คือ
ถั่วเมล็ดแห้ง อาทิ ถั่วแดง ถั่วดำ

อ่านต่อ

เลือด…เจ้าแห่งธาตุเหล็ก

เมนูเลือดเพียงสัปดาห์ละครั้ง
ครั้งละ 2 ช้อนโต๊ะ ช่วยเสริม
ธาตุเหล็กที่มีความจำเป็นมาก
ในเด็กวัยเรียนและวัยรุ่น

อ่านต่อ

ทำไมเราต้องกินตับ

มาร่วมกันหาคำตอบว่าทำไม
เราควรจัดให้เด็ก ๆ ได้กินตับ
สัปดาห์ละครั้งกันดีกว่า
“ตับ” ชิ้นน้อย ๆ นั้นสำคัญไฉน

อ่านต่อ

กิน “เผือก” กิน “มัน” ดีต่อร่างกาย

วันนี้ FOOD FOR GOOD มาแนะนำ
เด็กๆ ควรกินเผือกและมัน
สัปดาห์ละครั้งเช่นเดียวกัน
แม้จะบริโภคข้าวแล้วเช่นกัน

อ่านต่อ

เมนูไข่ สัปดาห์ละ 2 ฟอง

ไข่ คือ เจ้าแห่งโปรตีน
ที่มีคุณภาพดีที่สุด แถมราคาถูก
เมื่อเทียบกับโปรตีนจากแหล่งอื่นๆ

อ่านต่อ

ปัจจุบัน มีเด็กกว่า 3 ล้านคนในประเทศ ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ
ส่งผลต่อสุขภาพ สติปัญญา และการเจริญเติบโต

ปัจจุบัน มีเด็กกว่า 3 ล้านคนในประเทศ ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ
ส่งผลต่อสุขภาพ สติปัญญา และการเจริญเติบโต

ร่วมบริจาค

เงินบริจาคของคุณ จะถูกนำไปจัดสรร
เพื่อช่วยเหลือโรงเรียนให้สามารถดูแลเรื่องอาหารและโภชนาการ
ของเด็กนักเรียนได้อย่างครบถ้วน หลากหลาย และเหมาะสมตามวัย
โดยเฉพาะโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร

Brand Partnership

กิจกรรมระดมทุนร่วมกับ Brand Partner
LINEMAN LINEPAY และ MasterCard
“สั่งมื้อนี้ ส่งมื้อดีให้น้อง💕
ชวนคุณสั่งอาหาร มอบ 10 บาททุกยอดการสั่ง
เพื่อเติมเต็มถาดหลุมของเด็กๆ ให้ครบ 5 หมู่


Fundrasing Event

ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร อยู่ในรูปแบบบุคคล
บริษัท องค์กร ร้านอาหาร หรือแบรนด์
สามารถร่วมจัดกิจกรรม/แคมเปญระดมทุน
เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับ
รากฐานที่แข็งแรงของประเทศได้

โภชนาการเด็กดีขึ้น เพราะเราทุกคน

หน้าที่การสร้างรากฐานที่แข็งแรงนี้ แน่นอนว่า
ไม่ได้เริ่มต้นจากตัวเด็กเอง แต่เป็นการปลูกฝัง
จากทุกคนรอบตัว เริ่มตั้งแต่พ่อแม่ ผู้ปกครอง คุณครู
รวมไปถึงสภาพแวดล้อมรอบตัว ที่จะหล่อหลอม
สร้างพฤติกรรมการกิน ที่มุ่งสู่การมีสุขภาพที่ดีของเด็กๆ


ถาดหลุมเล็กๆ ตรงหน้า ที่เราคุ้นเคยตั้งแต่สมัยเรียน
รวมทั้งคุณครู โรงเรียน พ่อแม่ ผู้ปกครอง รอบตัวเด็ก
กำลังทำหน้าที่ยิ่งใหญ่แบบนั้น 🙂